Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn?

ban quan ao can bao nhieu von

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại, các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc buôn bán hàng hóa online giờ đây đã quá là phổ biến, nhất là mặt hàng quần áo. Tuy nhiên, buôn bán cái gì cũng cần có vốn, do đó câu hỏi bán quần áo online cần bao nhiêu vốn, luôn là câu hỏi mà những người đang có dự định mở shop quần áo online trên mạng mong nhận được câu trả lời.

Vậy để có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi của nhiều người là mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn, chúng ta hãy cùng nhau đi xét đến những yếu tố cấu thành vốn. Để các bạn biết xem số vốn tương đối cần phải bỏ ra là bao nhiêu.

I. Vốn nhập hàng

Muốn bán bất kỳ một món đồ gì đó nói chung và bán quần áo online nói riêng, trước hết việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm địa chỉ nơi mua sỉ quần áo về bán. Đối với hình thức nhập nguồn hàng về bán sẽ có hai hình thức được cả chủ cửa hàng quần áo online lựa chọn. Đó là nhập hàng cần vốn trước và chưa cần vốn.

1. Có vốn

Với các bạn đã có sẵn vốn thì có thể đến trực tiếp các chợ đầu mối quần áo lớn để xem hàng và nhập hàng. Với các bạn có nhiều vốn thì có thể sang trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng. Còn nếu bạn nào ít vốn thì có nhập ở các chợ lớn chuyên về quần áo thời trang như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, hoặc cũng có thể nhập ở Lạng Sơn, cửa khẩu Trung Quốc. Nếu bạn nào ở khu vực miền nam thì có có thể nhập hàng ở chợ Bến Thành, An Đông,…

Dành cho bạn nào chưa biết: Kinh nghiệm đi chợ vải Ninh Hiệp cho người mới kinh doanh

Tùy vào loại quần áo bạn lựa chọn bán online như quần áo trẻ em, teen, người lớn,… thì số vốn bỏ ra sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng thường giá lấy buôn ở đây khá ổn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ khoảng 5 – 10 triệu trở nên là đã có thể nhập được khoảng 8 – 10 mẫu mới nhất.

2. Chưa có vốn

Nếu chưa có vốn thì bạn hãy đăng ký làm cộng tác viên cho các shop lớn. Bạn sẽ được sử dụng ảnh sản phẩm của họ. Đến khi nào bán được hàng thì mới phải nhập hàng. Tuy nhiên, với cách này thì bạn có thể sẽ phải nhập cao hơn giá sỉ một chút, tùy vào shop mà bạn lấy hàng.

Thường cách này chỉ phù hợp cho những shop bán quần áo online nhỏ lẻ hay cá nhân, vì không cần vốn nhiều. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải mất thời gian đợi bạn đi lấy hàng về và nếu đợi bạn quá lâu, có thể họ sẽ thay đổi ý và không muốn mua nữa.

Nếu bạn là người mới thì đừng bỏ qua bài này: Kế hoạch kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

II. Vốn làm Marketing Online

Với các bạn bán quần áo online thì nguồn vốn tập trung nhiều nhất vào marketing online. Bởi nếu không quảng cáo thì để có được đơn hàng sẽ khá lâu và đến khi có được đơn hàng các bạn lại bắt đầu chán nản.

mot mau quang cao tren facebook
Một mẫu quảng cáo trên facebook

Các mạng xã hội hot hiện nay hầu hết đã tích hợp sẵn quảng cáo trên đó. Trên facebook, chỉ cần bạn có một fanpage là đã có thể tạo một chiến dịch quảng cáo. Trên zalo thì bạn cũng chỉ cần có zalo page là đã có thể bắt đầu quảng cáo.

Nếu bạn có website thì có thể sử dụng Google Adwords để quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự.

Chi phí chạy quảng cáo trên facebook, zalo, google tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu chiến dịch tốt, ra đơn hiệu quả thì ta có thể tăng tiền lên. Chỉ cần 100.000đ là bạn đã có thể bắt đầu quảng cáo trên các mạng xã hội.

III. Tiền thuê nhân viên

Nếu shop quần áo online của bạn mới được lập ra, mới chạy quảng cáo được ít ngày và chưa có nhiều lượng người theo dõi, quan tâm nhiều thì một mình bạn cũng có thể tự xoay sở trả lời các bình luận, tin nhắn của khách hàng về sản phẩm của mình. Do đó bạn chưa cần phải lo đến khoản vốn phải chi ra để thuê nhân viên xử lý đơn hàng.

Tuy là vậy, nhưng nếu cửa hàng bạn đang chạy quảng cáo khá tốt, nhiều lượng theo dõi, quần áo của bạn đẹp đáp ứng đúng thị hiếu mua sắm của nhiều người. Đương nhiên lúc này bạn rất cần từ hai đến ba người phụ bạn việc xử lý đơn hàng cho khách và bạn cần phải nghĩ đến khoản vốn dự trù để trả lương cho họ trong tháng đầu kinh doanh này.

IV. Tiền thuê in túi đóng gói hàng hóa, tiền thuê ship hàng

Đừng nghĩ những khoản tiền như tiền túi, tiền in tên shop lên bao bì hay tiền thuê người ship hàng là không quyết định nhiều đến phần vốn phải bỏ ra. Bởi để tính xem bán quần áo online cần bao nhiêu vốn bạn cũng cần để tâm, cộng trừ nhân chia tất cả các khoản vốn vào với nhau. Dù chỉ là một con số nhỏ nào đó, như thế bạn mới biết được chính xác TỔNG VỐN bạn cần chi ra để đầu tư hoàn chỉnh cho shop quần áo online của mình.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê giúp bạn những khoản tiền vốn bạn cần có để có thể mở một shop quần áo online trên mạng. Để trả lời chính xác câu hỏi muốn bán quần áo online cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc phần lớn vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *