Kinh nghiệm đi chợ vải Ninh Hiệp cho người mới kinh doanh

cho vai ninh hiep

Chợ vải Ninh Hiệp là khu chợ đầu mối bán sỉ các sản phẩm vải, quần áo, phụ kiện thời trang lớn nhất và rẻ nhất khu vực miền Bắc. Các bạn mới tập tành kinh doanh thời trang thường đến đây để tìm nguồn hàng giá tốt. Vì là người mới bắt đầu nên chưa có kinh nghiệm đi chợ vải Ninh Hiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản để giúp bạn có thể tìm được nguồn hàng tốt dễ dàng hơn.

I. Chợ vải Ninh Hiệp ở đâu?

Chợ vải Ninh Hiệp còn có nhiều tên gọi khác nhau như là chợ Ninh Hiệp hay chợ Nành Ninh Hiệp. Chợ thuộc địa phận của làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Chợ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km.

Đường đi Ninh Hiệp rất tiện lợi và linh hoạt, bạn có thể di chuyển đến đây bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hoặc phương tiện công cộng là xe bus.

II. Hướng dẫn đường đi đến chợ vải Ninh Hiệp Hà Nội

1. Đường đi chợ Ninh Hiệp bằng xe máy

Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội thì lộ trình đến chợ vải Ninh Hiệp sẽ như sau:

Sau khi qua cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương bạn theo đường Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự đến được Gia Lâm, đi qua Cầu Chui rồi đến Cầu Đuống. Từ cầu Đuống bạn đi thẳng sẽ đến trường cấp 3 Yên Viên rồi đến nghĩa trang liệt sĩ. Bạn sẽ thấy ngã rẽ đầu tiên sau khi qua nghĩa trang, thấy FPT Shop thì rẽ tay phải rồi theo đường Dốc Lã sẽ đến chợ vải Ninh Hiệp.

Lưu ý là bạn không nên đi xe máy thẳng vào chợ mà sẽ đi thêm một đoạn nữa để gửi xe. Bạn có thể gửi xe ở ao sen xóm 6, bãi gửi xe cạnh trường cấp 2 Ninh Hiệp hoặc cũng có thể gửi ở trong khu Phú Điền, Sơn Long để tránh tình trạng kẹt xe trong chợ, sau đó đi bộ để xem hàng.

2. Đường đi chợ Ninh Hiệp bằng xe bus

Từ trung tâm Hà Nội rất nhiều tuyến xe bus có thể đi đến chợ vải Ninh Hiệp:

  • Tuyến xe số 10B sẽ xuất phát từ bến xe Lương Yên, vé xe có giá là 7.000 đồng/lượt, mỗi chuyến cách nhau 30 phút. Tuyến xe này rất tiện vì trạm dừng chân là ngay tại chợ Baza ở đầu làng hoặc chợ cũ ở cuối làng.
  • Tuyến xe 65 đi từ bến xe Thụy Lâm, vé xe có giá 8.000 đồng/lượt, xe sẽ dừng tại chợ Baza nên cũng rất tiện cho bạn.
  • Tuyến xe 10, 54 thì trạm cuối ở tận Bắc Ninh, bạn phải xuống xe tại Dốc Lã rồi vào chợ bằng xe ôm (đi khoảng 4km) hoặc đứng đợi ở đây để bắt xe 10B.

3. Các khu chợ chính trong chợ vải Ninh Hiệp

Nguồn hàng tại chợ vải Ninh Hiệp rất phong phú và đa dạng, cả về chủng loại, mẫu mã hay giá cả. Để tìm được nguồn hàng tốt với giá rẻ nhất bạn cần tìm đến 4 khu chợ chính ở đây:

Đường Dốc Lã: đây là đoạn đường bán chủ yếu là quần áo gia công tại xưởng. Phù hợp với các khách hàng là dân công sở. Hàng ở đây tương đối đẹp nhưng giá cả cũng phải chăng, tùy loại mặt hàng. Ở đây chuyên nhận hàng đặt may theo yêu cầu với số lượng lớn. Bạn nên thăm dò giá một vài cửa hàng trước khi quyết định đặt may để có giá tốt nhất.

Chợ đầu mối Baza: Khu chợ này chuyên buôn sỉ và lẻ các loại vải. Hình thức bán có thể là theo kiện, theo cân hoặc là theo mét, tùy vào bạn mua buôn, mua sỉ hay mua lẻ mà giá cả cũng khác nhau. Sâu trong chợ Baza cũng có nhiều khu vực bán phụ kiện thời trang.

cho baza ninh hiep
Chợ Baza Ninh Hiệp

Khi mua hàng tại đây bạn cần phải che giấu đi vẻ bỡ ngỡ ban đầu, khéo léo lèo lái mới có thể mua được hàng với giá tốt nhất. Đi qua chợ Baza bạn sẽ đến xóm 6 chợ Ninh Hiệp, ở đây chủ yếu bán hàng thời trang nữ tự thiết kế và gia công, mẫu mã đẹp mà giá cũng phải chăng.

Khu chợ Sơn Long và chợ Phú Điền: Đây là hai khu chợ mới được xây dựng và là hai trung tâm thương mại lớn. Chợ Sơn Long chuyên về thời trang nam còn chợ Phú Điền sẽ chuyên về thời trang nữ.

cho son long ninh hiep
TTTM chợ Sơn Long Ninh Hiệp

Trước khi đến chợ Phú Điền và Sơn Long thì bạn sẽ đi qua khu trung tâm thể thao Minh Thu, khu vực này có cả quần áo trẻ em, nam nữ đủ cả.

Đối diện trung tâm thể thao Minh Thu là một trung tâm thương mại mới xây là chợ Vĩnh Phát. Chợ Vĩnh Phát hiện bán chủ yếu đồ nữ.

Chợ Nành (còn gọi là chợ cũ, xóm 5): Hàng hóa được bán buôn, bán sỉ và lẻ tại đây chủ yếu là phụ kiện thời trang, rất đa dạng về chủng loại và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chợ nằm cạnh trung tâm thương mại và là khu chợ lâu đời nhất ở đây. Người bán ở đây luôn đưa giá rất cao, bạn nên cẩn thận để tránh mua phải giá mắc.

III. Kinh nghiệm lấy hàng chợ Ninh Hiệp

Chợ vải Ninh Hiệp thường mở cửa khá sớm. Tầm 7h sáng đã có nhiều ki ốt bắt đầu bán hàng. Nếu bạn đi mua vào giờ này thì sẽ được tiếp đón chu đáo hơn nhưng cũng nên để ý vì mình là người mở hàng. Nếu không mua chủ shop đốt vía luôn đó. Tầm 9h trở đi là khách lẻ bắt đầu rất đông rồi.

Bạn có thể tham khảo mẫu mã, giá cả ở các cửa hàng, tuy nhiên giá chênh lệch không cao đâu. Nếu lấy buôn thì thường chủ shop sẽ nói đúng giá lấy buôn, sỉ luôn chứ không nói thách đâu.

Bạn cũng nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng và có thể hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm đi chợ vải Ninh Hiệp để biết mức giá nào được coi là hợp lý để trả giá, tránh mua phải giá cao.

==> Nếu bạn đang và đã bán hàng nhưng chưa có kế hoạch cụ thể thì hãy tham khảo bài này nhé: Kế hoạch kinh doanh quần áo hiệu quả cho người mới

Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi khi đi chợ vải Ninh Hiệp lấy hàng!

One thought on “Kinh nghiệm đi chợ vải Ninh Hiệp cho người mới kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *